Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Barca – Guardiola: Ngàn cân treo sợi tóc

Tưởng như trong ngày sinh nhật thứ 40 của mình, tương lai của HLV Guardiola sẽ ràng buộc với Barca. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, hợp đồng giữa Pep và đội bóng xứ Catalan vẫn chỉ là dấu hỏi.

Không ai có thể phủ nhận được tài năng của HLV Guardiola, người đã giành cú ăn 6 huyền thoại cùng Barca ngay trong mùa bóng đầu tiên đảm nhiệm cương vị HLV trưởng. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, bản hợp đồng giữa Pep và “gã khổng lồ” xứ Catalan chỉ còn kéo dài tới tháng 6/2011, tức là hết mùa giải năm nay. Sự thật đó đang được coi là một điểm tối trong hành trình tươi sáng hướng đến các danh hiệu ở mùa giải năm nay của đội bóng. Chính vì vậy, ưu tiên hàng đầu ngay trong năm mới của BLĐ đội bóng chủ sân Nou Camp đó chính là hoàn tất bản hợp đồng mới với chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Từ chối biển tiền…

Hiện tại, đã có không ít các đội bóng nhăm nhe muốn có được sự phục vụ của Guardiola trong đó đáng chú ý là lời đề nghị từ nhà ĐKVĐ Champions League, Inter Milan cách đây chưa lâu. Tuy nhiên, với tình yêu dành cho “gã khổng lồ” xứ Catalan, Pep chính thức từ chối bản hợp đồng với mức lương 10 triệu Euro/năm (khoảng 15 triệu USD) chỉ kém đôi chút so với Ronaldo, người có mức lương khủng nhất trong giới cầu thủ túc cầu với 12 triệu Euro/năm. Và ngay cả lời đề nghị hấp dẫn từ CSKA Moscow với mức lương gấp đôi tại Inter cũng không thể khiến Pep mủi lòng.

Barca - Guardiola: Ngàn cân treo sợi tóc, Bóng đá Tây Ban Nha, Bóng đá, Guardiola, Barca, Mourinho, Inter, MU, Chelsea

Pep giành mọi danh hiệu cùng Barca

Theo những báo cáo mới nhất từ Tây Ban Nha, các cule sẽ không khỏi bất ngờ khi Guardiola đã chính thức từ chối lời mời của liên đoàn bóng đá Qatar về dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này trong vòng 10 năm tới, từ 2012 cho tới 2022, thời điểm VCK World Cup được tổ chức tại quốc gia này cùng một mức lương không tưởng lên tới 20 triệu Euro/năm (khoảng 30 triệu USD). Rõ ràng vào thời điểm hiện tại, không chỉ bóng đá Qatar mà ngay những đội bóng hàng đầu thế giới như MU, Chelsea cũng đang cố gắng tìm cách lôi kéo “đầu tầu” của Barca. Đặc biệt trong bối cảnh, bản hợp đồng hiện tại giữa Barca và Pep vẫn đang đi vào thế bế tắc thì để có được sự phục vụ của Pep, một HLV trẻ tuổi, tài năng nhưng không thiếu khát giành chiến thắng, đơn giản chỉ là cái gật đầu.

…Và một tương lai vẫn bất ổn

Thời gian vẫn cứ dần trôi qua, BLĐ đội bóng chủ sân Nou Camp vẫn đang bất lực trước động thái giữ chân Pep dù cho những kế hoạch gia hạn đã liên tiếp được đặt ra trong thời gian qua. Trong ngày sinh nhật lần thứ 40 của Pep (ngày 18/01 vừa qua), chiến lược gia của Barca lại một lần nữa từ chối ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với CLB. Pep khẳng định: “Tôi cần thêm thời gian để xem xét mọi thứ, song có một điều mà mọi người cần phải biết, tôi sẽ không bao giờ rời khỏi nơi đây”. Nói là vậy nhưng chẳng ai có thể khẳng định được những cam kết bằng miệng của Pep sẽ diễn ra trong thời gian tới. Tại bất kỳ nơi đâu, các CĐV Barca vẫn đang tự hỏi lý do mà Pep đắn đo trong việc gắn bó với một CLB hàng đầu thế giới, nơi mà ông đã đi vào ngôi đền huyền thoại trên cả cương vị cầu thủ cũng như HLV.

Barca - Guardiola: Ngàn cân treo sợi tóc, Bóng đá Tây Ban Nha, Bóng đá, Guardiola, Barca, Mourinho, Inter, MU, Chelsea

Pep sẽ theo chân Mourinho chinh phục những miền đất mới?

Với BLĐ đội bóng, cule cũng như các cầu thủ, chưa một ai có thể biết được nguyên nhân Pep đang lưỡng lự trong việc gia hạn hợp đồng dù thời gian đã chẳng còn bao lâu. Nếu giả thiết được đặt ra khi chiến lược gia của Barca đang âm thầm tìm cách rời khỏi đội bóng chủ sân Nou Camp để chinh phục những vùng đất mới giống như cách người đồng nghiệp đang làm cũng sẽ chẳng có gì là bất ngờ. Và để rời khỏi một CLB nơi mà tất cả đang kỳ vọng vào bản thân là một điều không hề dễ dàng cho Pep vào thời điểm này. Thế nên, việc lưỡng lự gia hạn chính là kế sách tốt nhất trước khi thực hiện một cuộc đào tẩu gây chấn động lịch sử?

Tuy nhiên, với những người yêu thích Barca, tất cả đều đang rất chờ đợi một bản hợp đồng mới giữa Pep và Barca, dẫu cho bản hợp đồng đó cũng chỉ mang tính chất tương tự giống như mùa hè vừa qua với điều khoản gia hạn thêm một năm nữa…

Danh hiệu khi còn thi đấu cho Barcelona

* La Liga (6): 1990–91, 1991–92, 1992–93, 1993–94, 1997–98, 1998–99
* Cúp nhà vua (2): 1996–97, 1997–98
* Siêu Cup Tây Ban Nha (4): 1991, 1992, 1994, 1996
* Champions League (1): 1991–92
* UEFA Cup (1): 1996–97
* Siêu Cúp Châu Âu (2): 1992, 1997

Danh hiệu trên cương vị HLV

Barcelona B
* Tercera Division (Hạng tư Tây Ban Nha): 2007–08
Barcelona
* La Liga (2): 2008–09, 2009–10
* Cúp nhà vua (1): 2008–09
* Siêu Cup Tây Ban Nha (2): 2009, 2010
* Champions League (1): 2008–09
* Siêu Cúp Châu Âu (1): 2009
* FIFA Club World Cup (1): 2009

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: