Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Chấn thương liên tục, đội ngũ Juve lâm vào khó khăn

Juve chan thuong – Juve chấn thương liên tục khiến cho mỗi lần ra sân trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, xem thêm thông tin về Juve chấn thương ở đây.

Juve chấn thương

Thời tiết ở Turin những ngày này rất lạnh nhưng tiết trời băng giá của mùa đông Italia không đáng ngại bằng những cơn gió lạnh đang thổi ngay trong lòng Juve.

Sự trở lại của Buffon cùng chiến thắng 2-0 trước Catania ở cúp Italia dĩ nhiên mang đến những hiệu ứng tích cực về tinh thần và cả chuyên môn, nhưng việc Luca Toni bị bong gân đầu gối phải ngay lập tức khiến những nụ cười vừa chớm nở trên môi các tifosi vụt tắt.

Juve chấn thương
Toni vừa mới đến Turin đã dính chấn thương, Ảnh Getty

Chân sút 33 tuổi được mang về từ Genoa để “chữa cháy” cho Quagliarella chấn thương và nghỉ đấu đến cuối mùa. Bây giờ Juve có thể lại phải tìm người “chữa cháy” cho…Luca Toni. Nếu chấn thương vừa mắc phải ảnh hưởng đến dây chằng thì tiền đạo 33 tuối sẽ phải nghỉ thi đấu vài tuần, còn nhẹ nhất anh cũng không thể đá trận gặp Bari cuối tuần này.
Juve chấn thương
Dù Toni có sớm trở lại chăng nữa thì thử hỏi Juve sẽ làm được gì với 4 tiền đạo Iaquinta (sau khoảng 2 tuần nữa), Del Piero, Amauri và Luca Toni. Rõ ràng việc lấy về Luca Toni khẳng định một điều rằng Juve không muốn (hoặc không thể) bạo chi ngay trong mùa đông này để mua “hàng chất lượng cao”. Nếu không họ phải lấy Dzeko về Turin. Quan tâm tới trung phong người Bosnia như thế nhưng Juve đã sẵn sàng để anh tới Man City. Đành rằng đội bóng Anh nhiều tiền thật nhưng chỉ cần Juve nhích giá dạm mua Dzeko lên, họ vẫn có thể sở hữu tiền đạo được đánh giá rất cao này.

Sau khi Toni chấn thương, lại có tin là Juve tính mua Di Natale. Điều đó càng củng cố thêm cho nhận định rằng Agnelli và Marotta chủ trương “tiết kiệm là quốc sách” trong mùa đông này vì tiền đạo của Udinese cũng đã 33 tuổi nên dù anh có tới Turin thì chắc chắn cũng chỉ là giải pháp cho ngắn hạn. Những giải pháp khác như Forlan (Atletico Madrid), hay Floro Flores (Udinese) không thể xem là những lựa chọn lâu dài.

Mùa Hè 2010 được xếp vào loại “bận rộn nhất” trong lịch sử chuyển nhượng của Juve với cả chục cầu thủ đổ bộ xuống Turin nhưng hầu hết đều là hàng giá rẻ và đi mượn. Bây giờ là mùa đông, dường như Juve lại tiếp tục đi trên con đường cũ. Đó là mua “hàng giá rẻ”, hoặc mượn để giảm thiểu chi phí. Chính sách đó cũng có thể xem như ban lãnh đạo Juve chấp nhận sự thật, hoặc chủ trương rằng đây tiếp tục là mùa giải quá độ và Scudetto vẫn là chuyện ở “thì tương lai”.

9 điểm kém Milan trên đỉnh bảng sau nửa chặng đường của mùa này không phải là khoảng cách không thể san bằng nhưng cách Juve tiếp cận TTCN cho thấy là họ không lập tức sẵn sàng cho cuộc đua tới Scudetto. Xem ra, tốt nhất là “Lão phu nhân” không nên nhắc đến Scudetto nữa và mục tiêu thực tế bây giờ với họ là một suất đá Champions League mùa sau.
Juve chấn thương
Khoảng cách 5 điểm với Napoli (thứ 2), 3 điểm với Lazio (thứ 3) không lớn nhưng muốn đạt mục tiêu tối thiểu đó, Juve vẫn phải nỗ lực…tối đa. Juve không thể bằng cách hô khẩu hiệu, hay chỉ bằng những lời tự động viên, lên giây cót tinh thần cho nhau mà quan trọng nhất vẫn phải bằng những bổ sung nhân sự. Trước khi nói đến chuyện cần phải chơi ra sao, tập trung thế nào, trước hết Del Neri phải có thêm những con người mới để phục vụ cho chiến thuật của ông. Một vị tướng giỏi ra trận vẫn phải có tinh binh. Del Neri chưa phải là “hổ tướng” nên càng cần có những chiến binh tinh nhuệ. Thế nên, dù có tiếp tục với chính sách “xây nhà tạm” thì Marotta vẫn còn nhiều việc để làm. Juve sẽ trải qua một mùa đông không yên tĩnh có thể chỉ vì…suất đá Champions League mùa sau.

Bấm đây để xem lại tin Juve chấn thương

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: