Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Trước đại chiến Arsenal – Chelsea: Nóng lên từng giờ

Truoc dai chien Arsenal Chelsea – Trước đại chiến Arsenal Chelsea, cả 2 bên đều đang gửi đi những thông điệp mang tính nắn gân đối thủ, xem ngay trước đại chiến Arsenal Chelsea với những thông tin nóng hổi nhất.

Trước đại chiến Arsenal Chelsea

Không có những cuộc khẩu chiến đình đám theo phong cách M.U – Arsenal hay M.U – Liverpool, nhưng từ hai phía của cuộc đại chiến thành London, vẫn bắn đi những thông điệp đầy tính đe dọa.

Ít khi người ta thấy HLV một đội bóng công khai phân tích nhược điểm của đối phương trước thềm trận đấu. Thông thường, họ chỉ tán dương một ngôi sao hay tỏ thái độ thận trọng bằng những câu chung chung như “họ không thể được xem thường”. Nhưng Carlo Ancelotti lại chỉ đích xác nhược điểm của Arsenal, và tuyên bố sẽ khai thác nhược điểm ấy. Hành động “vạch áo” ngược đời này buộc người ta phải tự hỏi xem đây là chiêu bài gì mới trong “chiến tranh tâm lý” của HLV Chelsea.

“Arsenal có kỹ thuật rất tốt và có thể chơi một thứ bóng đá tuyệt hảo, nhưng họ có vấn đề trong phòng ngự. Chúng tôi có thể tìm được khoảng trống trong hàng phòng ngự của họ” – Ancelotti nói. Và dường như sợ chưa đủ cụ thể, ông còn gợi ý mình sẽ làm việc đó bằng cách nào: “Họ rất sợ Drogba, nếu anh ấy chơi tốt, chúng tôi sẽ thắng”.

Trước đại chiến Arsenal Chelsea
Trước đại chiến Arsenal Chelsea, Sagna (phải) và đồng đội sẽ phải để mắt tới Drogba

Sẽ rất khó lý giải những phát biểu của Ancelotti. Đúng là Arsenal có vấn đề trong việc kèm người, và Drogba là một chuyên gia khai thác những sơ hở kiểu này. Nếu không phải tiền đạo người Bờ Biển Ngà đang có phong độ tồi (đã không ghi bàn trong các pha bóng sống 2 tháng qua) thì người ta có thể nghĩ rằng ông đang… công khai chiến thuật trước trận đánh. Bởi ngay từ lúc này, phía đối phương đã có những lời kêu gọi kèm chặt Drogba. “Để đánh bại Chelsea việc đầu tiên cần làm là khóa chặt Drogba” – Eboue tuyên bố.

Chưa dừng lại ở đó, sự khó hiểu còn được Terry tiếp nối khi anh… thừa nhận Chelsea đang gặp khó khăn. “Chúng tôi đã mất nhiều cầu thủ trụ cột và bây giờ phải đối mặt với 2 trận đấu trong 3 ngày, đó là vấn đề” – đội trưởng của Chelsea nói. Ai cũng hiểu rằng trong một trận đấu như thế này, tinh thần là yếu tố quan trọng quyết định thắng-bại, và việc làm quen thuộc của các thủ lĩnh trước thềm cuộc chiến là hô hào tinh thần. Những lời than thở của Terry khó lý giải không kém hành động “vạch áo” của ông thày Carlo Ancelotti.

Trước đại chiến Arsenal Chelsea

Trong khi đó, HLV Arsene Wenger lại đang tỏ ra rất tự tin trước trận đấu này. Ông mô tả cách Arsenal muốn chào đón Chelsea bằng những từ rất kêu như “trận đấu thông minh”, “bùng nổ” hay sẽ chứng minh rằng Arsenal là “bậc thày trên sân nhà”. Tuy nhiên, ông cũng không đánh giá thấp đối phương khi tin rằng “sẽ không thể chờ đợi điểm yếu nào từ họ”. Những mỹ từ mà Wenger sử dụng rõ ràng có tính phóng đại và có thể là một trong các chiêu bài tâm lý của HLV người Pháp. Ai cũng biết rằng cho đến thời điểm này, Arsenal vẫn chưa chứng tỏ được gì khi gặp các đối thủ lớn.

Từ phương pháp tâm lý chiến mới lạ của thày trò Ancelotti đến cách nắn gân kinh điển của thày trò Wenger, trận derby London cũng đã có sức nóng nhất định trong băng giá mà không cần đến những cuộc đôi co nảy lửa.

Bấm đây để xem lại Trước đại chiến Arsenal Chelsea

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: