Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

World Cup 2022 sẽ tổ chức vào mùa đông?

World Cup 2022 – World Cup 2022 dự kiến sẽ tổ chức khác với kỳ World Cup khác, bấm ngay để xem thông tin nóng hổi vể World Cup 2022, sự kiện thể thao lớn nhất toàn cầu này.

Hiệp hội cầu thủ nhà nghề quốc tế FIFPro đưa ra ý kiến trình lên FIFA muốn World Cup 2022 được tổ chức vào mùa đông. Nguyên nhân chủ yếu là mùa hè ở Qatar nhiệt độ rất cao sẽ ảnh hưởng lớn đến các đội tuyển tham gia.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Tổng thư ký Jerome Valcke cũng đang xem xét vấn đề này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Cách đây 20 năm, World Cup 2002 tổ chức ở Nhật Bản và Hàn Quốc cũng bị các đội tuyển tham gia phàn nàn về thời tiết nóng nực, khiến nhiều cầu thủ bị suy giảm thể lực.
World Cup 2022

World Cup 2022 sẽ tổ chức vào tháng 1/2022

Hiệp hội cầu thủ nhà nghề quốc tế FIFPro đưa ra dẫn chứng là vào thời điểm tháng 6, nhiệt độ trung bình ở Qatar có thể lên đến 50 độ C. TTK hiệp hội FIFPro, Tijs Tummers cho biết: “Sẽ thật không hợp lý nếu World Cup 2022 tổ chức vào mùa đông bởi nhiệt độ tại Qatar tháng 6 và 7 thường là 41 độ C, khi cao điểm có thể lên đến 50 độ C.

Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động du lịch ở đây. Điều quan trọng nhất là các đội tuyển khó có thể làm quen với thời tiết thiêu đốt và ảnh hưởng nhiều đến phong độ thi đấu”.

Do vậy, TTK Tijs Tummers muốn đề xuất World Cup 2022 vào mùa đông (cụ thể là tháng 1/2022): “Nhiệt độ ở các sân vận động có ý nghĩa vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến chuyên môn các trận đấu. Nếu giải đấu tổ chức vào mùa đông, khi nhiệt độ chỉ khoảng 27 độ C là thời tiết lý tưởng nhất.

Hơn nữa, nếu giải đấu diễn ra sớm hơn các cầu thủ sẽ có thể lực tốt nhất, tránh bị quá tải sau một mùa giải mệt nhọc. Ở World Cup 2010 tại Nam Phi, nhiều cầu thủ không thể đạt phong độ tốt nhất do phải thi đấu quá nhiều”.

Bấm đây để xem lại thông tin về World Cup 2022

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: