Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Xavi – Ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA

Xavi – Xavi đang là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu quả bóng vàng FIFA, Xavi đã giành được đa số số phiếu trong một cuộc bầu chọn…

Dẫu biết trước quả bóng vàng năm nay sẽ thuộc về 1 trong 3 ngôi sao sáng nhất của Barca song ngay từ lúc này NHM túc cầu cũng chẳng thể chờ đợi được giây phút đăng quang của người chiến thắng.

Dù cho đã có những tranh cãi xung quanh việc FIFA công bố danh sách 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu quả bóng vàng năm nay khi không có tên của Sneijder, tiền vệ đang khoác áo Inter Milan. Thế nhưng, cuộc cạnh tranh cho danh hiệu cá nhân cao quý hàng đầu thế giới giữa Iniesta, Xavi và Messi vẫn thu hút được sự quan tâm của đông đảo NHM trên toàn thế giới. Theo một cuộc khảo sát khoảng 62.000 độc giả trên tờ Marca, thật bất ngờ khi phần thắng đã nghiêng về Xavi với 60,3% số phiếu tương ứng với khoảng 37.500 NHM đã đứng về phía ngôi sao này. Trong khi đó, người đồng đội của Xavi ở đội bóng xứ Catalan cũng như ĐT Tây Ban Nha đã vượt qua ngôi sao người Argentina là Messi với 25,4% số phiếu bầu tương ứng với 15.500 CĐV.

Xavi
Xavi ứng viên sáng giá cho danh hiệu quả bóng vàng FIFA

Về phần Messi, có lẽ phong độ không cao của ngôi sao này trong màu áo ĐT Argentina tại VCK World Cup 2010 vừa qua đã khiến cho sự ủng hộ từ các độc giả kém phần đông đảo. Với 14,2% số phiếu bầu có vẻ như cơ hội giành chiến thắng trong năm đầu tiên hợp nhất 2 danh hiệu quả bóng vàng FIFA và danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu của Messi là không khả quan cho lắm. Tuy nhiên, đó chỉ là những kết quả bình chọn từ NHM và cơ hội giành danh hiệu cá nhân cao quý vẫn đang bỏ ngỏ với cả 3 ngôi sao của Barca.

Về phần HLV Guardiola, chiến lược gia của Barca đã tỏ ra vô cùng tự hào với cả 3 ngôi sao của mình. Không ngạc nhiên khi HLV của đội bóng xứ Catalan cho biết cả Xavi, Iniesta lẫn Messi đều xứng đáng cho danh hiệu quả bóng vàng FIFA năm nay và ai giành chiến thắng cũng đều xứng đáng.

Cũng theo đó, các độc giả của Marca đã dành sự ngưỡng mộ hàng đầu cho Pep sau khi chiến lược gia của Barca đã giành tới 44,1% số phiếu từ độc giả để vượt qua Mourinho cũng như Del Bosque cho danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2010. Trong khi đó số phiếu của “người đặc biệt” và HLV ĐT Tây Ban Nha lần lượt là 32% và 24%.

Tuy nhiên, những kết quả bình chọn trên chỉ mang tính tham khảo từ NHM và ai sẽ là người vinh dự nhận được danh hiệu quả bóng vàng FIFA cũng như HLV xuất sắc nhất trong năm sẽ chỉ được công bố vào ngày 10/1/2011 tới đây tại Zurich Thụy Sỹ.

Bấm đây để xem lại tin Xavi – Ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: