Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Nga tốn 50 tỷ USD cho World Cup 2018

World cup 2018 – Nga ton 50 ty USD chi phi – Toàn nước Nga đang rất háo hức vì hôm 2/12, họ bất ngờ vượt qua Anh để giành quyền đăng cai giải bóng đá danh giá nhất hành tinh vào năm 2018. Ngay sau tuyên bố, Thủ tướng Putin ngay lập tức bay tới Zurich để bàn bạc với Chủ tịch FIFA các kế hoạch chuẩn bị của Nga.

Ngân hàng Đầu tư VTB (một nhà băng quốc doanh của Nga) dự báo, tổng chi phí dành cho World Cup của nước này sẽ vào khoảng 20 tỷ USD. Trong khi người đứng đầu Viện nghiên cứu phát triển cơ sở hạ tầng và đầu tư (Nga) dự báo con số là trên 50 tỷ USD. Cố vấn kinh tế chính của điện Kremlin nhận xét 50 tỷ USD là con số không tưởng.

Thủ tướng Nga Vladimir Putin vui sướng phát biểu tại trụ sở FIFA ở Zurich sau khi được trao quyền đăng cai World Cup 2018 hôm 2/12. Ảnh: AFP  World cup 2018 – Nga ton 50 ty USD chi phi

Theo bản danh sách những việc cần làm mà Thủ tướng Putin gửi lên FIFA, trước hết Nga sẽ cần 300 triệu ruble (9,6 tỷ USD) để xây 13 sân vận động và nâng cấp thêm 3 sân khác tại 13 thành phố.

Ngoài ra, Nga sẽ tốn khoảng 11 tỷ USD đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch, đặc biệt là khách sạn từ trung cấp đến cao cấp với khoảng 19.000 phòng.

Là quốc gia rộng lớn nhất thế giới, Nga sẽ phải chi nhiều tiền để nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông. Từ nay đến 2018, sẽ có 7.711 km đường, 2.024 km đường tàu được xây mới, theo thông tin FIFA cung cấp. Tất cả sân bay tại các thành phố đăng cai cũng sẽ được sửa lại. Viện nghiên cứu cơ sở hạ tầng của Nga dự báo chi phí cho cơ sở hạ tầng sẽ hết khoảng 35 tỷ USD.

“Chúng tôi đang có rất nhiều việc phải làm dù sẽ gặp không it thách thức phía trước. Đây không chỉ là sự phát triển chung của nền bóng đá thế giới, mà còn là cơ hội nâng cao hệ thống cơ sở hạ tầng đường xá, giao thông tại Nga”, Thủ tướng Putin phát biểu tại phiên họp báo ở Zurich, sau khi FIFA tuyên bố nước đăng cai World Cup.

Còn Tổng thống Dmitry Medvedev hôm qua cũng lên truyền hình, nói rằng Nga đã chờ đợi vinh dự này từ rất lâu. “Quyết định của FIFA chứng tỏ phần nào rằng quốc tế đã nhận ra tiềm năng của Nga trong lĩnh vực bóng đá, cũng như trong nhiều lĩnh vực khác”.  World cup 2018 – Nga ton 50 ty USD chi phi

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: