Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Nguyễn Việt Thắng – "Thương binh" miệt mài của tuyển Việt Nam

(bong da) – Nhìn cảnh Việt Thắng miệt mài tập như một chú ong thợ cần mẫn, đứng trú mưa dưới gầm khán đài, HLV Mai Đức Chung của Navibank Sài Gòn thốt lên: “Tội cho Việt Thắng quá, chấn thương đã khiến cho nó lâm vào cảnh khó xử chứ lúc này đâu phải là thời điểm để tập những bài vận động như vậy… Tôi thật sự khâm phục ý chí của Việt Thắng…”

Ngày 22-11 là thời hạn cuối cùng mà các tuyển thủ Việt Nam phải có mặt cùng đội tuyển quốc gia sau khi được HLV Calisto cho về nghỉ phép hai ngày rưỡi. Đó cũng là kỳ nghỉ phép sau cùng, bởi từ thời điểm này trở đi, đội tuyển quốc gia sẽ thực hiện lệnh cắm trại 100%.

Tuy nhiên, vẫn có một trường hợp ngoại lệ được tập trung muộn vào ngày 24-11. Đó là “thương binh” Nguyễn Việt Thắng. Anh được lưu lại TPHCM thêm hai ngày nữa để kiểm tra tình trạng chấn thương đứt dây chằng chéo sau đầu gối trái (bị ở trận gặp Singapore tại VFF Sơn Hà Cup vào tháng 10 vừa qua).

Trong thời gian chờ đợi ý kiến kết luận từ các bác sĩ, Việt Thắng vẫn tập luyện hàng ngày để duy trì sức bền thể lực, tập tạ để tránh teo cơ, đồng thời vận động nhiều (bật, nhảy, chạy tốc độ, xoay trở, sút bóng…) để thử sức chịu đựng của hai đầu gối và nhóm cơ đùi trái đang bị tổn thương.

Việt Thắng tự soạn giáo án tập vận động cho chính mình

Chiều 22-11, chúng tôi đến sân Quân Khu 7 (TPHCM) để quan sát buổi tập chiến thuật của Navibank Sài Gòn. Buổi tập kết thúc sớm do mưa quá lớn. Trong khi các cầu thủ Navibank Sài Gòn lục tục thu dọn hành trang ra về thì trên sân Quân Khu 7, vẫn còn đó một chàng trai miệt mài tập luyện dưới màn mưa giăng trắng xóa!

Không quá khó để nhận ra đó chính là Nguyễn Việt Thắng, “thương binh” mà đội tuyển Việt Nam đang kỳ vọng rằng anh chóng hồi phục để cùng đồng đội bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch Đông Nam Á, chính thức khởi tranh vào ngày 1-12 tới đây.

Khi thì chạy lúp xúp, lúc tăng tốc độ đột ngột, rồi chuyển sang bật cao tại chỗ một chân hay nhảy lò cò qua từng cột mốc đặt dài theo đường biên dọc. Lúc khác, chạy ra góc sân tung chân sút bóng dưới mưa để thử độ ổn định của cú sút và lực chịu đựng ở chân bị thương.

Nhìn cảnh Việt Thắng miệt mài tập như một chú ong thợ cần mẫn, đứng trú mưa dưới gầm khán đài, HLV Mai Đức Chung của Navibank Sài Gòn thốt lên: “Tội cho Việt Thắng quá, chấn thương đã khiến cho nó lâm vào cảnh khó xử chứ lúc này đâu phải là thời điểm để tập những bài vận động như vậy… Tôi thật sự khâm phục ý chí của Việt Thắng. Với người khác, có lẽ đã khép lại giấc mơ dự AFF Suzuki Cup 2010. Giá mà ở V-League, cầu thủ nào cũng có ý thức tự giác tập luyện, giữ gìn sức khỏe và luôn khát khao chiến đấu cho đội tuyển như tiền đạo này thì tốt biết mấy cho giới HLV chúng tôi…”.

Núp mưa dưới gầm khán đài, thi thoảng nhưng cơn gió thổi mạnh khiến nhóm phóng viên chúng tôi gai người vì lạnh, vì ướt mưa. Nhưng Việt Thắng vẫn lặng lẽ “nuốt” từng giáo án vận động do mình tự đặt ra. Đôi lúc, gương mặt sạm đen nắng gió của anh đanh lại, phải ngồi xuống giây lát để nén cơn đau còn âm ỉ. Nhưng chỉ vài giây sau đó, anh lại đột ngột tăng tốc để chạy, để sút, để bật cao.

Ống kính máy ảnh của Tuổi Trẻ Online “nổ” liên tục vào chiều 22-11, và dưới đây là vài hình ảnh buổi tập dưới cơn mưa tầm tả của tiền đạo Nguyễn Việt Thắng trên sân Quân Khu 7:

Bật nhảy cao để thử sức chịu đựng của đầu gối
Tập tâng bóng cùng tuyển thủ Olympic- trung vệ Long Giang
HLV Mai Đức Chung bắt tay động viên Việt Thắng
Việt Thắng đang bâng khuâng với câu hỏi liệu rằng mình có còn cơ hội dự AFF Suzuki Cup 2010
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: