Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Pacquiao giã từ sự nghiệp thi đấu

Võ sĩ quyền anh nhỏ con người Philippines Pacquiao đã tái khẳng định anh vẫn là số một thế giới hiện nay ở hạng cân bán trung khi giành được đai vô địch WBC bằng chiến thắng điểm áp đảo ở sân Dallas Cowboys, Texas, Mỹ.

Pacquiao là người hiếm hoi từng vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau dưới hạng nặng. Anh vẫn chưa có dấu hiệu xuống phong độ. Nhưng lần thượng đài với Antonio Margarito của Mexico tối thứ bảy (sáng chủ nhật Hà Nội) là trận đỉnh cao cuối cùng trong sự nghiệp đồ sộ của anh. Sau đó võ sĩ 31 tuổi sẽ treo găng để tập trung cho vũ đài chính trị mà anh mới bước lên với tư cách Nghị sĩ nhờ chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Philippines ở tỉnh quê nhà Sarangani hồi đầu tháng 5.

Người dân ở Manila, thủ đô Philippines, mừng chiến thắng của Manny Pacquiao. Ảnh: AFP.

Một ngày trước trận đấu này phía Pacquiao nghi ngờ Margarito sử dụng chất kích thích, và đề nghị BTC xét nghiệm máu ngay. Yêu cầu đó không được đáp ứng, việc thử doping sẽ chỉ được tiến hành sau trận so găng. Nhưng bất chấp việc phải vào trận với tâm lý không thực sự thoải mái Pacquiao vẫn áp đảo đối thủ cao to hơn trong gần như suốt cuộc đấu, và chiến thắng thuyết phục bằng điểm số, qua đó lần thứ 8 giành đai vô địch thế giới.

Cả ba vị trọng tài đều chấm Pacquiao điểm cao hơn: 118-110, 119-109 và 120-108. Pacquiao thậm chí đã nhiều lần yêu cầu trọng tài cho dừng trận đấu ở hiệp thứ 11 khi mặt Margarito đầy máu, nhưng cuộc đấu vẫn kéo dài đủ 12 hiệp. Sau trận võ sĩ người Philippines phát biểu: “Tôi đã phải tăng cân để đủ điều kiện đấu với Margarito. Tôi vui vì đã có thể đánh bại một người cao to hơn và mạnh mẽ. Nhưng tôi không muốn làm anh ấy chấn thương vĩnh viễn. Boxing không có nghĩa là triệt hạ. Vì thế đã nhiều lần tôi nhắc trọng tài hãy nhìn vào mắt của anh ấy và những vết rách để có thể cho dừng trận đấu sớm vì lý do an toàn. Tôi áp đảo nhưng cũng bị đau vì những cú đấm của anh ấy ở giữa trận”.

Trong trận này Pacquiao không chỉ vượt trội về số cú ra đòn (474 – 229), mà còn uy lực hơn hẳn trong những cú đánh nhanh và mạnh ở mọi hướng. Má và mắt phải của võ sĩ người Mexico đều có vết rách.

Manny Pacquiao (phải) thắng điểm trong cả 12 hiệp đấu.

Thua thảm nhưng Margarito vẫn tuyên bố rất mạnh mẽ sau trận: “Không có chuyện tôi muốn dừng trận đấu giữa chừng, dù dính nhiều đòn. Tôi là người Mexico và sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”. Còn HLV của Margarito nhận xét: “Pacquiao là võ sĩ quyền anh hay nhất thế giới hiện nay. Anh ấy chiến thắng mọi đối thủ vì đơn giản rất nhanh và mạnh, đầy biến hóa”.

Thành tích của Pacquiao giờ đã là 52 thắng (13 trận liên tiếp), chỉ thua ba và hòa hai, trong đó có 38 trận anh thắng knock-out. Margarito sau trận này có thành tích 38 thắng, 7 thua trong 45 trận đỉnh cao.

Trận đấu tranh đai WBC giữa Pacquiao với Magarito nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Gần một tuần trước trận đấu, 70.000 vé vào sân Dallas Cowboys, địa điểm diễn ra cuộc so tài, đã được người hâm mộ mua hết. Các đài truyền hình bao thầu phát sóng trực tiếp thì tuyên bố có khoảng 10 triệu khán giả trên toàn thế giới theo dõi trực tiếp cuộc so săng này qua TV.

Vợ Manny Pacquiao trực tiếp xem chồng thi đấu.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: