Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Tiger Woods mất ngôi số một thế giới vào tay Westwood

Chuỗi ngày dài thống trị làng golf thế giới của Woods đã kết thúc hôm qua, khi anh bị tay golf người Anh Lee Westwood vượt qua chiếm ngôi số một.

Việc Tiger Woods bị phế ngôi sau 281 tuần liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới các tay golf chuyên nghiệp nam là điều đã được dự báo. Nhưng trước thời khắc lịch sử này, cơ hội vươn lên chiếm vị trí của Woods chia đều cho hai tay golf đứng kế sau là là nhà vô địch PGA người Đức Martin Kaymer (thứ ba) và Westwood (thứ hai).

Westwood là tân chủ nhân của vị trí số một bảng xếp hạng các tay golf nam thế giới. Ảnh: Golfer.
Westwood. Ảnh: Golfer.

Do Westwood bị chấn thương và không thể dự giải Andalucia Masters cuối tuần qua, Kaymer được cho là có cơ hội lớn hơn. Chỉ cần lọt vào top 2 của giải đấu tại Tây Ban Nha này, tay golf người Đức sẽ lên ngôi số một. Tuy nhiên, Kaymer hôm qua đã không tận dụng được thời cơ này và Westwood bất chiến tự nhiên thành.

Westwood trở thành tay golf người châu Âu đầu tiên sau Nick Faldo năm 1994 xếp số một thế giới. Tay golf người Anh 37 tuổi này cũng là người thứ 13 có vinh dự đứng trên đỉnh bảng xếp hạng các tay golf nam thế giới kể từ khi hệ thống xếp hạng này ra đời năm 1986.

“Chẳng khác nào một giấc mơ khi mọi người nói rằng chẳng tay golf nào trên thế giới hiện tại giỏi hơn tôi. Đây là một mốc son chói lọi trong sự nghiệp của tôi. Trở thành tay golf số một thế giới là sự ghi nhận xứng đáng những nỗ lực của tôi”, Westwood không giấu vẻ tự hào.

Westwood lên ngôi số một thế giới mà chưa hề có một danh hiệu lớn nào trong sự nghiệp. Nhưng nhờ phong độ rất ổn định trong hai năm gần đây – bốn lần đứng trong top 3 của sáu giải gần nhất, trong khi Woods sa sút tệ hại, Kaymer thì thi đấu không thành công, Westwood đã tích lũy đủ điểm để vươn lên ngôi số một.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: