Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Bàn thắng Nani trận gặp Tottenham-phân tích của HLV Alex Ferguson

Ban thang của  Nani – ban thang trong tran gap Tottenham  – phan tich cua HLV Alex Ferguson phan tich – Bàn thắng gây tranh cãi của Nani mang về chiến thắng 2-0 cho Man United trước Tottenham hiện vẫn đang là vấn đề khiến cho dự luận Anh xôn xao. Đây có phải là sai lầm của trọng tài hay đơn thuần đó là một lỗi ngớ ngẩn của thủ thành Heurelho Gomes.

Ban thang của  Nani – ban thang trong tran gap Tottenham  – phan tich cua HLV Alex Ferguson phan tich

Ở tình huống đó, Nani đã bị ngã sau tác động của một hậu vệ Tottenham. Dẫu vậy trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục. Nhưng không hiểu vì sao thủ thành Heurelho Gomes, người chạy ra ôm lấy trái bóng lại đặt bóng theo kiểu đá phạt lên rồi chạy lại lùi lại lấy đà. Nani vừa ngồi dậy sau cú ngã đã tỉnh táo chạy lại điểm đặt bóng và sút tung lưới Spurs. Bàn thắng gây tranh cãi này đã khiến các trọng tài phải hội ý khá lâu và bất chấp những phản ứng dữ dội từ đội khách, trọng tài Mark Clattenburg vẫn công nhận bàn thắng cho Man United.

Ban thang của  Nani – ban thang trong tran gap Tottenham  – phan tich cua HLV Alex Ferguson phan tich

Bàn thắng của Nani không thể khiến cho Redknapp phục – Ảnh Getty

Thực tế, nếu xem xét một cách tổng thể, đây là bàn thắng hoàn toàn hợp lệ. Trong tình huống này, không có tiếng còi của trọng tài vang lên, điều đó có nghĩa trận đấu vẫn đang tiếp tục. Sai lầm của Gomes là bóng đang “sống” thì anh lại nghĩ đó là một tình huống bóng “chết”. Sự khôn ngoan của Nani đã giúp anh nhận ra điều đó và điều tất yếu là một bàn thắng đã được ghi.

Sau trận đấu, chính HLV Alex Ferguson cũng đã đưa ra những phân tích về bàn thắng này và cho rằng lỗi lầm thuộc về Gomes và bàn thắng mà Nani có được là hoàn toàn hợp lệ. “Trợ lý trọng tài không phất cờ và trọng tài chính cũng không thổi còi. Nani chạy lại bóng và trọng tài đã nói với cậu ấy là trận đấu vẫn tiếp tục. Bạn sẽ làm gì trong tình huống đó, tất nhiên là chúng ta sẽ sút tung lưới đối phương. Sai lầm ở đây chính là bởi thủ thành của Tottenham. Cậu ấy là một thủ môn kinh nghiệm và lẽ ra cậu ấy nên hiểu rõ điều này. Đây là một sai lầm ngớ ngẩn và việc họ phải trả giá là tất yếu”, ESPN dẫn lời của Sir Alex.

Ban thang của  Nani – ban thang trong tran gap Tottenham  – phan tich cua HLV Alex Ferguson phan tich

Nhận xét về trận đấu này, HLV Alex Ferguson cho rằng ông hoàn toàn hài lòng với màn trình diễn của các học trò, đặc biệt là trong hiệp hai. “Tôi nghĩ là hiệp hai chúng tôi đã chơi tốt hơn nhiều sau hiệp một đã để cho Van der Vaart có nhiều khoảng trống. Chúng tôi chơi tốt và tạo ra nhiều cơ hội trong một trận đấu tương đối mở. Sau khi dẫn 1-0, chúng tôi cần phải chơi gần nhau hơn và đó là lý do vì sao Man United đã chơi tốt hơn trong hiệp hai.”

Ban thang của  Nani – ban thang trong tran gap Tottenham  – phan tich cua HLV Alex Ferguson phan tich

Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến, HLV Harry Redknapp vẫn tỏ ra không phục với trận thua bởi bàn thắng gây tranh cãi của Nani. “Đó rõ ràng là một kết cục bất hợp lý. Tôi nghĩ rằng đó là một quyết định gây tranh cãi. Mọi người đều nghĩ rằng bóng đã chạm tay Nani trước đó và cậu ấy nên phải nhận thẻ vàng. Ai cũng nghĩ đó là một quả đá phạt lên. Trợ lý trọng tài cũng đã phất cờ. Bên cạnh đó, lẽ ra trọng tài chính cũng cần phải nói với Gomes là trận đấu vẫn đang tiếp tục thay vì chỉ nói với Nani.” ,

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: