Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Michel Zen-Ruffinen nắm chứng cứ sếp FIFA đi đêm

Đúng như dự kiến, những bê bối xung quanh những lá phiếu lựa chọn nơi tổ chức World Cup 2018 vẫn chưa thể kết thúc. Và có thêm tình tiết mới liên quan tới một nhân vật quan trọng tại Fifa.

Tuần qua, Fifa đã phải lên tiếng kêu gọi các nước tham gia cuộc đua đăng cai hai vòng chung kết World Cup 2018 và 2022 cần tỏ thái độ rõ ràng và đúng đắn với tệ nạn đi đêm. Thế nhưng tin tức từ cựu tổng thư kí Fifa Michel Zen-Ruffinen cho hay ông biết rõ ít nhất một sếp bự trong đội ngũ các nhà lãnh đạo của tổ chức bóng đá thế giới cũng dính chàm. Hiện tên tuổi của nghi phạm ấy chưa được tiết lộ nhưng tất cả đều hiểu rằng không sớm hay muộn nó cũng sẽ phải phơi bày. Như vậy là ngoài ban tổ chức của Qatar và TBN-BĐN cũng như hai nhân vật Amos Adamu, Reynald Temarii bản danh sách đen không chỉ dừng lại ở đó. Thậm chí Zen-Ruffinen còn nói rõ giữa ban tổ chức của Qatar và TBN-BĐN đã đi đêm để có trong tay ít nhất 7 phiếu bầu trong tổng số 24 lá phiếu phát ra. “Mọi người cứ nghĩ rằng cuộc đua sẽ diễn ra giữa Nga và Anh nhưng không biết rằng liên danh TBN-BĐN đã có ít nhất một phần ba số phiếu khi được sự hậu thuẫn từ phía Qatar. Đây không phải là tin đồn mà là sự thật”. Vì thế, Zen-Ruffinen đã kêu gọi Fifa cần đưa ra những hình thuật kỉ luật thích đáng, thậm chí đưa ra tòa đối với các thủ phạm thay vì những án treo như hiện thời.

Đối mặt sự thật

Đây không phải là lần đầu tiên Michel Zen-Ruffinen gây ra một cú sốc đối với Fifa. Vào năm 2002, ông này đã làm một bản báo cáo dài 30 trang để tố cáo những khuất tất trong quản lí tài chính của Fifa mà chủ tịch Sepp Blatter là người chịu trách nhiệm chính. Sau đó, Blatter tiếp tục giữ ghế trong khi Zen-Ruffinen buộc phải về vườn sớm. Tuy nhiên có vẻ lần này ông đã có trong tay nhiều chứng cứ và điều đó cũng trùng khớp với các điều tra của Fifa. Hiện tại vẫn chưa biết Fifa có hoãn lại ngày công bố nước đăng cai World Cup 2018 hay không nhưng rõ ràng ở thời điểm này, liên danh TBN-BĐN đã mất điểm mạnh. Cách đây hai hôm, trưởng ban tổ chức của Bồ Đào Nha đã tố cáo người Anh trong việc tung tin hỏa mù nhằm hạ thấp uy tín của họ để giành lợi thế. Chưa biết đúng hay sai ra sao nhưng khi mà mọi chuyện chưa được phán xét chính thức, Anh và Nga đang biến cuộc đua tranh quyền đăng cai World Cup 2018 thành cuộc đua song mã.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: