Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Vitali Klitschko lại vô địch WBC

( bong da ) – Bằng chiến thắng tính điểm trước võ sĩ thách đấu Shannon Briggs trong trận đấu tối thứ bảy ở Hamburg (Đức), võ sĩ người Ukraine Vitali Klitschko có lần thứ năm bảo vệ thành công đai vô địch của Hội đồng quyền anh thế giới (WBC).

Klitschko, 39 tuổi, giành chiến thắng với các tỷ số điểm từ ba trọng tài: 120-107, 120-107, 120-105. Klitschko giữ đai vô địch WBC từ năm 2008, 4 năm sau khi tạm chia tay võ đài.

Chiến thắng tối thứ bảy đã giúp võ sĩ người Ukraine nâng tổng thành tích sự nghiệp lên 41 chiến thắng, trong đó có 38 lần thắng nốc ao. Klitschko chỉ có 2 thất bại.

Với võ sĩ người Mỹ Briggs, 38 tuổi, đây là thất bại thứ 6 trong 58 lần thượng đài.

Vitali Klitschko tung một cú đánh vào mặt Shannon Briggs.
Vitali Klitschko tung một cú đánh vào mặt Shannon Briggs.

Với việc em trai của Vitali là Wladimir Klitschko đang giữ 2 đai vô địch của Liên đoàn quyền anh quốc tế (IBF) và Tổ chức quyền anh thế giới (WBO), cặp anh em này chỉ còn thiếu đai vô địch của Hiệp hội quyền anh thế giới (WBA).

David Haye, võ sĩ Anh đang giữ đai WBA, là người mà anh em nhà Klitschko hy vọng được so tài trong năm 2011.

Trong trận đấu tối thứ bảy, Klitschko đã cho thấy thông tin sắp giải nghệ chỉ là chuyện không đáng tin bằng phong độ ấn tượng. Trái lại, võ sĩ cơ bắp Briggs đã không thể hiện được tuyên bố trước trận về cuộc chuẩn bị tốt chưa từng thấy.

Klitschko liên tục gây khó khăn cho Briggs bằng những cú đấm móc vào mặt và vào phần trên cơ thể.

Từ hiệp thứ tư, võ sĩ người Ukraine hoàn toàn chiếm ưu thế khi trình diễn lối đánh chính xác và di chuyển hợp lý. Briggs chỉ phản ứng lại bằng những cú đấm mang tính đối phó.

Trong hai hiệp thứ 7 và 10, Klitschko đều có cơ hội hạ nốc ao nhưng Briggs cố bám trụ cho đến hết trận và chịu thua theo điểm của trọng tài.

“Tôi đã làm tất cả, tay tôi đau rã rời nhưng khả năng chịu đòn của Briggs quả là ấn tượng”, Klitschko phát biểu sau trận đấu.

Briggs thì đánh giá: “Tôi đã so tài với Lewis và Foreman (hai huyền thoại quyền anh) và tối nay tôi đã chơi trận đấu hay nhất trong sự nghiệp, nhưng Vitali quá nhanh. Anh ấy mạnh hơn mọi đối thủ mà tôi từng gặp. Vitali thật sự là một tay đấm tuyệt vời”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: