Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

NESV đã giành được Liverpool

(bong da) – Công ty New England Sports Ventures (NESV) của Mỹ đã hoàn tất thương vụ thâu tóm đội bóng giàu thành tích nhất của xứ sở sương mù Liverpool sau khi Toàn án tối cao Anh bác bỏ những nỗ lực trì hoãn vụ chuyển nhượng này của bộ đôi Tom Hicks – George Gillett vào sáng ngày hôm qua.

“Tôi rất tự hào và mãn nguyện”, John W Henry, người đứng đầu của NESV nói, “Khó có thể nói cho mọi người biết tôi cảm thấy hạnh phúc như thế nào. Chúng tôi tới đây để giành chiến thắng”.

Hicks và Gillett tuyên bố phán quyết trên là “bất hợp pháp”. Bộ đôi người Mỹ cho rằng Tòa án thực thi “sai luật” và tin rằng có đã xuất hiện những “hành vi gian lận khác thường”. Hicks và Gillett đã đâm đơn kiện từ London sang Texas và ngược lại nhằm ngăn cản vụ mua bán; nhưng đến hôm qua thì đầu hàng. Tuy nhiên, họ nói rằng sẽ tiếp tục kiện và đòi khoản bồi thường lên đến 1 tỷ bảng.

Dù vậy, những điều phàn nàn và đe dọa không thể ngăn cản vụ mua bán của NESV trở thành sự thật và công ty này sẽ thanh toán khoản nợ 237 triệu bảng của Liverpool cho chủ nợ chính ngân hàng Royal Bank of Scotland (RBS) ngay sau thứ Sáu – thời điểm Tòa án ra phán quyết. Người phát ngôn của Liverpool nói: “Giá trị của CLB là 300 triệu bảng và sau khi loại trừ khoản nợ của Liverpool từ các ông chủ cũ, số lãi mà Liverpool phải trả sẽ giảm từ 20-30 triệu bảng/năm xuống còn 2-3 triệu bảng”. Điều này cũng có nghĩa là đội bóng áo đỏ không còn phải đối mặt với thảm họa bị siết nợ và xin bảo hộ phá sản với nhà nước, việc sẽ khiến họ bị trừ 9 điểm tại Premier League.


John Henry (giữa) chính thức trở thành ông chủ mới của Liverpool- Ảnh Getty

Ông chủ mới Henry, phát biểu với cánh báo chí vây kín mình bên ngoài Tòa án Slaughter tại trung tâm London: “Chúng tôi đã nghe và thấy rất nhiều thứ trong quá khứ và chúng tôi sẽ học tập từ những sai lầm này. Chúng ta (với các CĐV) sẽ cùng nhau bắt đầu xây dựng lại đội bóng. Chúng tôi đánh giá cao vai trò của các quan chức tại CLB. Họ luôn hành động theo mục tiêu của đội bóng từ khi thành lập. Đó là đưa Liverpool trở thành CLB thành công cả trong và ngoài sân cỏ trong một thời gian dài. Lịch sử của đội bóng là chiến thắng và ngày nay tôi muốn cho tất cả các CĐV biết rằng chúng tôi sẽ tận tâm mang lại điều này cho CLB”.

Chủ tịch Martin Broughton nói thêm sau lời phát biểu của ông chủ mới: “Tôi rất mừng khi chúng ta đã có thể kết thúc một cách tốt đẹp vụ mua bán lại CLB – điều đã được tính toán một cánh cẩn thận và kỹ lưỡng. Những đề nghị của NESV về cơ bản phù hợp tối đa với những yêu cầu của chúng ta về ông chủ mới. NESV mua Liverpool với mục đích vực dậy nền tài chính của CLB và tiếp tục phát triển nó một cách vững chắc trên khắp thế giới. Đây là một thương vụ tốt và có thể giải quyết hoàn toàn các khoản nợ. Nó còn tạo thêm sự tự tin lớn cho các nhân viên, cầu thủ và cả các CĐV”.

2 ông chủ cũ Hicks và Gillett đã “đào bới” một tráp tòa mới từ Texas (Mỹ) nhưng vẫn không thể trì hoãn chiến thắng của NESV. Hicks tin rằng có thể dàn xếp với quỹ đầu tư Mill Financial – hãng cũng sở hữu cổ phần của Gillett – để đối phó khoản nợ tại RBS. Tuy nhiên BTC Premier League từ chối sự can thiệp của Mill. Họ tuyên bố rằng sẽ chỉ làm việc với ban lãnh đạo của Liverpool. Ban lãnh đạo đó bao gồm chủ tịch Martin Broughton, GĐĐH Christian Purslow và GĐ tài chính Ian Ayre tất nhiên là cả bộ đôi Hicks – Gillett nữa. Sau đó khi đề xuất phương án “NESV”, 3/5 quan chức cao nhất của Liverpool đã bỏ phiếu thuận (2 phiếu chống còn lại chắc chắn thuộc về những người Mỹ) và khi bất đồng xảy ra, đôi bên đã phải lôi nhau ra tòa.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: