Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Wladimir Klitschko đánh giá cao Dereck Chisora

(the thao) – Wladimir Klitschko, võ sĩ đang giữ 3 đai quyền anh hạng nặng thế giới, đánh giá rất cao đối thủ người Anh Dereck Chisora mà anh sắp thượng đài.

Klitschko hiện là chủ nhân của 3 trong số các đai danh giá nhất của quyền anh thế giới: IBF, IBO và WBO. Thành tích của anh là 55 thắng, trong đó có 49 trận thắng knock-out và mới thua 3 lần (đều thua knock-out).

Võ sĩ 38 tuổi này được chờ đợi sẽ thượng đài đấu trận thống nhất 4 đai vô địch với đối thủ đang giữ đai WBA là võ sĩ người Anh David Haye vào cuối năm nay. Nhưng các bên liên quan đã không thể thống nhất thời điểm và một số chi tiết khác để có thể tổ chức cuộc so găng rất được chờ đợi này.

Wladimir Klitschko là võ sĩ quyền Anh hạng nặng giàu thành tích nhất thế giới hiện nay.

Thay vì thượng đài với Haye, ê-kíp của Wladimir Klitschko đã dàn xếp cho anh so găng với Derek Chisora, một ngôi sao người Anh khác hiện vẫn bất bại với thành tích 14 trận toàn thắng, trong đó có 9 trận bằng knock-out.

Trận đấu giữa hai võ sĩ này sẽ diễn ra vào ngày 11/12 tới tại võ đài SAP Arena, Mannheim, Đức.

Chisora đang giữ đai vô địch hạng nặng Anh, Đại hội Thể thao khối Thinh vượng chung (Commonwealth Games). Và võ sĩ 26 tuổi này rất nóng lòng muốn đánh bại “Tiến sĩ búa thép” để trở thành tân chủ nhân của ba đai IBF, IBO và WBO.

Đây sẽ là lần thứ tư cậu em nhà Klitschko thượng đài để bảo vệ 3 đai vô địch hạng nặng mà anh đang giữ. Ba lần trước đó, võ sĩ 34 tuổi này đều dễ dàng hạ knock-out kỹ thuật các đối thủ Ruslan Chagaev, Eddie Chambers và Samuel Peter.

Chisora (trái) được xem là võ sĩ hạng nặng trẻ triển vọng nhất của làng quyền anh Anh hiện nay.

Nhưng Klitschko vẫn thận trọng khi nói về đối thủ thách đấu sắp tới. “Chisora là đối thủ thật sự nguy hiểm. Cậu ấy còn trẻ, di chuyển nhanh và sở hữu những cú đấm uy lực. Tôi vì thế không thể chủ quan và sẽ phải tập luyện kỹ càng để chuẩn bị cho trận so găng này”, trang FightNews.com dẫn lời “Tiến sĩ búa thép”.

Trước khi chạm trán ở Mannheim, Wladimir Klitschko sẽ hội ngộ với Chisora ở Hamburg. Tại đây, họ sẽ chứng kiến ông anh nhà Klitschko, Vitali thượng đài để bảo vệ đai WBC trước đối thủ thách đấu người Mỹ, Shannon Briggs.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: