Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Santos đầu quân cho Bình Dương

(bong da) – Sau nửa mùa bóng từ Đồng Tâm tới đầu quân cho Navibank Sài Gòn, chiều nay thủ môn gốc Brazil Santos đã chuyển sang khoác áo CLB Bình Dương với bản hợp đồng 3 năm.

Santos trong màu áo Navibank Sài Gòn mùa trước. Ảnh: An Nhơn.
Santos trong màu áo Navibank Sài Gòn mùa trước. Ảnh: An Nhơn.

Chiều 11/10, ông Đoàn Văn Út, Tổng giám đốc Công ty cổ phần CLB Bình Dương đã cho phóng viên VnExpress.net biết thông tin trên. Một số nguồn tin cho rằng, việc Navibank Sài Gòn không tái ký hợp đồng với Santos do đội bóng TP HCM trao đổi với Bình Dương vài vị trí khác, trong đó có ngôi sao Lee Nguyễn. Nhưng ông Út đã bác bỏ: “Mùa bóng 2009, Santos còn hợp đồng 6 tháng với Đồng Tâm và được CLB này cho Navibank Sài Gòn mượn ở giai đoạn hai. Hiện Santos đã là cầu thủ tự do và ký hợp đồng với Bình Dương là đúng pháp lý. Còn Lee Nguyễn vẫn đang là người của Bình Dương”.

Santos năm nay 33 tuổi, đến Việt Nam thi đấu từ năm 2001 dưới màu áo CLB Đồng Tâm và nhanh chóng góp phần giúp CLB Long An thăng hạng V-League. Sau 9 năm chơi bóng cùng Đồng Tâm, Santos cùng CLB đoạt 2 chức vô địch quốc gia liên tiếp vào năm 2005, 2006. Cuối năm 2007, Santos trở thành cầu thủ ngoại đầu tiên được mang quốc tịch Việt Nam và thi đấu như một cầu thủ nội.

Cuối năm 2008, Phan Văn Santos trở thành cầu thủ gốc ngoại đầu tiên được HLV Calisto gọi tập trung cùng tuyển quốc gia chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á (Việt Nam vô địch), nhưng do phong độ không tốt anh xin rút lui trước khi đội bước vào giải đấu.

Theo ông Út, ở mùa bóng vừa qua, Bình Dương chỉ có 2 thủ môn chính là Minh Quang và Thế Anh. Nhưng Minh Quang đã được đưa lên băng ghế trợ lý nên đội cần một thủ môn mới. “Sự có mặt của Santos sẽ giúp Bình Dương linh hoạt hơn ở vị trí thủ môn”, ông Út nói.

Liên quan đến nhân sự của Bình Dương trong thời gian qua, có HLV Ricardo từ Đồng Tâm, sao ngoại Leandro từ Hải Phòng nhưng “cựu vương” cũng có vài nhân tố ra đi. Hai cựu binh Trường Giang, Văn Hải và hậu vệ Hoàng Vương đã rời đội. Tiền đạo chủ lực Kesley cũng đã được CLB thanh lý hợp đồng sau khi hai bên không đạt thỏa thuận mới.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: