Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Ryder Cup 2010 đã thuộc về Châu Âu

(bong da) – Chau Au vo dich Ryder Cup 2010 – Ryder Cup 2010 kết thúc theo một cách không thể bất ngờ và kịch tính hơn với thắng lợi cuối cùng thuộc về châu Âu.

Người hùng mang về chiến thắng cho đội châu Âu chính là tay golf người Ai-len Greame McDowell. Dowell đã ghi điểm ở gậy thứ 16 với cú birdie (ít hơn một gậy so với tiêu chuẩn), điều này buộc Mahan của đội Mỹ phải hoàn thành hai gậy còn lại mới có cơ hội lật ngược tình thế. Tuy nhiên sau đó Mahan lại đánh hỏng gậy thứ hai. Và trận đấu kết thúc khi Dowell hoàn thành gậy thứ 17. Đội golf châu Âu giành thắng lợi sít sao với tỉ số 14.5 – 13.5.

McDowell (giữa) chia vui cùng đồng đội. Ảnh: Getty

Đã lâu lắm rồi kể từ Ryder Cup tổ chức năm 1991 ở Kiawah Island, khán giả mới lại được chứng kiến một giải đấu cân tài cân sức giữa các tay golf hai đội. Đội Mỹ chiếm ưu thế trong những ngày đầu, tuy nhiên châu Âu nhanh chóng đảo ngược tình thế và vươn lên giành chiến thắng một cách ngoạn mục. Thất bại này một lần nữa khiến người Mỹ thêm đau, khi kể từ năm 1993, họ chưa từng một lần nâng cúp vô địch khi thi đấu bên ngoài biên giới nước Mỹ. Tiger Woods cũng đã nỗ lực chứng tỏ mình. Điểm sáng duy nhất chính là thắng lợi 4-3 trước Francesco Molinari ở nội dung đơn.

Đây là thắng lợi thứ 9 của đội golf châu Âu kể từ cuộc so tài giữa họ và tuyển Mỹ từ năm 1979, vươn lên dẫn trước với tỉ số 9-7. Kể từ năm 2002, giải Ryder Cup đuợc tổ chức định kỳ hai năm một lần. Đội truởng Montgomerie vui mừng đến rơi lệ. Chiến thắng này đánh dấu một cột mốc vẻ vang trong sự nghiệp của ông. Những lần trước đó ông đều là kẻ chiến bại.

Montgomerie dành những lời hoa mỹ dành cho người hùng của đội châu Âu: “Greame có một ngày thi đấu quá tuyệt vời. Anh ấy là nhà vô địch giải Mỹ mở rộng, và anh tiếp tục thể hiện phong độ của một nhà vô địch ở giải lần này. Cú đánh ở lỗ thứ 16 thật không thể tuyệt vời hơn.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: