Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

ĐTVN: Calisto quát tháo ầm ỹ

(bong da) – Calisto cau gian voi thai do tap luyen cua cau thu DTVN – Sáng ngày thứ Năm (30/9), trong buổi tập đầu tiên của ĐTVN kể từ khi tập trung trở lại sau Cúp 1.000 năm Thăng Long, HLV Calisto đã rất cáu giận với thái độ tập luyện không thực sự máu lửa của một số cầu thủ, và ông đã trách khéo họ bằng câu hỏi: “Tiền đạo, các anh đang ngủ đấy à”?

Chiều qua, một lần nữa HLV Calisto lại nổi cơn thịnh nộ vì chưa ưng ý với tinh thần luyện tập của học trò ở bài tập tấn công biên, và lần này, sau khi quát tháo ầm ỹ một hồi, HLV Calisto đã xua toàn đội phải chạy bộ trong gần 20 phút như là một biện pháp trừng phạt.

Thực ra, các thành viên ĐTVN đã chẳng còn lạ lẫm gì tính khí nóng như lửa của HLV Calisto, nên họ cũng không dại dột tới mức cố tình tập luyện chểnh mảng để chọc giận ông thầy. Vậy nên lý giải như thế nào về hiện tượng này, khi chỉ trong 2 ngày tập luyện, HLV Calisto đã phải 2 lần phát cáu, và theo chiều hướng tăng dần?

Thứ nhất, ý thức chuyên nghiệp của một bộ phận cầu thủ vẫn chưa cao, cho dù đây là những thành viên của ĐTVN. Chỉ cần nhìn hình ảnh ĐTVN mạnh ai nấy đá ở 1/3 thời gian cuối trận thắng U23 Kuwait tại Cúp 1.000 năm Thăng Long, khi ĐTVN đang dẫn 3-0, cũng đủ hiểu còn rất lâu nữa chúng ta mới xứng tầm một đội bóng chuyên nghiệp thực thụ.

HLV Calisto trách móc học trò vì sao?, Bóng đá Việt Nam, Bóng đá, Bong da VN, DTVN, Calisto, 1000 nam Thanh Long, U23 Kuwait, Olympic VN

HLV Calisto có lý do để nghiêm khắc hơn với các học trò

Nếu là một đội bóng được tổ chức tốt, ở bất cứ thời điểm nào của trận đấu, với bất cứ tỷ số nào, các cầu thủ cũng phải thi đấu bằng tinh thần và sự tập trung cao nhất, để chứng tỏ sự tôn trọng đối thủ và cả với màu cờ sắc áo mà mình đang bảo vệ. Cũng tương tự như vậy, thái độ thể hiện trên sân tập và sân đấu cũng phải như nhau, tuyệt đối không có sự khác biệt.

Xét theo những tiêu chí này thì ĐTVN hiện tại chưa đạt tới đẳng cấp ấy, dù rằng không thể phủ nhận đội bóng chúng ta đã có được sự tiến bộ rất lớn về chuyên môn trong hơn 2 năm qua. Là người đã gắn bó với bóng đá VN suốt 10 năm qua, nhưng không phải bất cập nào HLV Calisto cũng dễ dàng bỏ qua theo kiểu “nhập gia tuỳ tục”, nhất là khi chúng ta đang là ĐKVĐ ĐNA và nhiệm vụ ở phía trước là rất nặng nề.

Thứ hai, như TT&VH từng phân tích, thành phần ĐTVN hiện tại hầu hết đều là những cựu binh đã có quãng thời gian khá dài gắn bó với HLV Calisto nên họ đã rất hiểu tâm tính cũng như bài vở của ông thầy người Bồ Đào Nha. Quan trọng hơn, số cầu thủ này đều ý thức được vai trò của mình với ĐTVN, nên không thể đòi hỏi họ phải luôn nỗ lực thể hiện với 200% khả năng như các tân binh ở ĐT Olympic VN.

Tất nhiên, không có thành viên nào của ĐTVN lại cả gan “vuốt râu hùm” của HLV Calisto bằng cách tự đặt mình cao hơn tập thể, để rồi bị ông thầy này trừng phạt bằng cách loại khỏi đội hình. Thế nhưng, cũng khó lòng chờ mong họ sẽ tiếp nhận những bài tập của HLV Calisto một cách nhiệt thành và hứng thú như lần đầu tiên cách đây 2 năm.

Thế nên, người ta mới nói rằng, đưa một đội bóng lên đỉnh cao đã khó, nhưng làm sao để duy trì chỗ đứng trên đỉnh cao đó một cách lâu dài và vững chắc lại còn khó hơn gấp bội. Hẳn là HLV Calisto thấu hiểu chuyện này hơn bất cứ ai hết, và có lẽ đây cũng là nguồn cơn cho những lần thịnh nộ vừa qua của ông.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: