Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Nadal bị hạ gục bởi một tay vợt "quèn"

(bong da) – Guillermo ha guc tay vot so mot the gioi Nadal – Trận đấu bán kết giữa hai người đồng hương Tây Ban Nha diễn ra tại Bangkok, Thái Lan trong khuôn khổ Thailand Open đã kết thúc với một bất ngờ lớn.

Guillermo Garcia Lopez, tay vợt chỉ đứng hạng 53 thế giới đã làm được điều mà không ai, kể cả Novak Djokovic làm được trong suốt thời gian qua, đó là hạ bệ Rafael Nadal. Sau 3 séc thi đấu đầy kịch tính, Lopez giành quyền vào chơi trận chung kết trong khi người đồng hương Rafael Nadal vẫy tay tạm biệt khán giả Thái Lan.

Trận đấu mở màn theo đúng phong cách của Rafael Nadal, áp đảo ngay từ đầu và hạn chế tối đa những lỗi đánh bóng hỏng. Tỉ số 6-2 phản ánh đúng cách biệt về mặt thực lực giữa hai tay vợt.

Nhưng Guillermo Garcia Lopez bất ngờ tìm lại nhịp điệu thi đấu trong séc tiếp theo. Anh đánh bóng tuyệt hay từ cuối sân, điều bóng rộng ra hai biên và khiến Nadal phải làm việc vất vả. Bên cạnh đó, những tình huống giao bóng ăn điểm trực tiếp đã đem lại cho Lopez 10 điểm trong séc này. Sự hưng phấn được Lopez cụ thể hóa bằng chiến thắng trong loạt tie-break để cân bằng tỉ số cùng Rafael Nadal.

Trong séc quyết định, Lopez tiếp tục giữ được sự tập trung cao độ trong khi đương kim số một thế giới Rafael Nadal liên tiếp bỏ lỡ cơ hội giành break. 6-3 là kết quả sau cùng cho Lopez trong séc đấu quyết định này.

Rafael Nadal chỉ có thể tự trách mình khi anh đã thi đấu quá thiếu tập trung. Con số 2 break giành được trong tổng số 26 break points là minh chứng rõ ràng nhất cho kết quả của Rafael Nadal.

Lopez hồ hởi sau chiến thắng: “Tôi chưa bao giờ có cơ hội hạ gục một tay vợt số một thế giới. Tôi cho rằng trận đấu vừa qua là chiến thắng vĩ đại nhất sự nghiệp. Mọi thứ đều tuyệt vời. Ngay trong lúc này đây, tôi thật sự sốc vì những gì đã diễn ra.”

Trong khi đó, bại tướng Rafael Nadal đã phát biểu: “Tôi phải tự trách bản thân mình vì đã không chơi tập trung, bỏ lỡ cơ hội giành break. Anh ấy giao bóng tốt mỗi khi gặp break point dẫn đến việc cơ hội trôi qua liên tục trước mắt tôi. Anh ấy có trận đấu quá hay, đặc biệt trong séc cuối cùng.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: