Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

GP Singapore – Vì sao Schumacher quá kém?

Michael Schumacher the hien phong do qua kem tai GP Singapore – Grand Prix Singapore là màn trình diễn kém cỏi nhất của tay đua từng bảy lần vô địch thế giới kể từ sau thất bại ở Grand Prix Trung Quốc.

Nguời ta đang nghi ngờ khả năng liệu anh có tiếp tục tham gia mùa giải F1 năm sau hay không, đồng thời nguời hâm mộ cũng tỏ vẻ hoài nghi về những chiến thắng truớc đây của tay đua nguời Đức này khi thấy anh đánh mất hình ảnh của chính mình theo một cách không thể tệ hơn.

Schumacher đang cố vợt qua Kobayashi ở Grand Prix Singapore. Ảnh: internet.

Ở vòng đua phân hạng cuối cùng Grand Prix Singapore diễn ra hôm thứ Bảy tuần rồi, Schumi đạt vận tốc trung bình chậm hơn Nico Rosberg 0,3 giây và chỉ là cái bóng mờ của nguời đồng đội trẻ tuổi này. Ở vòng đua chính thức các Grand Prix truớc, anh cũng chỉ đạt 38% điểm số so với Nico.

Chặng Grand Prix Singapore, anh cũng đạt tốc độ trung bình chậm hơn Rosberg 0,4 giây. Ở chặng này anh sớm vượt lên vị trí thứ 8. Tuy nhiên ở khúc cua thứ 5 anh đã mắc sai lầm khiến cho Mark Webber có cơ hội vuợt qua. Ngay sau đó Schumi cố gắng vuợt mặt Nick Heidfeld đội Sauber, thế nhưng pha vuợt xe vụng về của anh khiến cả hai xe va vào nhau.

Với những pha thi đấu như vậy, có cảm tuởng Schumacher mới chỉ là một tân binh của làng F1. Câu hỏi đặt ra hiện giờ là tại sao anh lại tiếp tục kéo dài sự nghiệp khi phong độ đã ở bên kia suờn dốc.

Giới chuyên  môn nhớ lại trong năm đầu tiên về đội Ferrari, sau pha vào pit trở ra, anh thực hiện cú vuợt qua mặt Pouhon của đội Spa ở một góc cua khó, nguời ta nhận xét rằng đây mới là nhà vô địch thực sự.

Tuy nhiên ở lần trở lại năm 2010, anh đã không thể hiện đuợc những phẩm chất như truớc đây. Sự cạnh tranh ở Mercedes không khốc liệt như ở Ferrari truớc đây nhưng không vì thế mà anh lại đánh mất các kỹ năng giúp anh lên ngôi vô địch cùng Ferrari năm 1996 và 2005.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: