Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Ngoại binh tại ĐTVN: Không chỉ mang lại những điều tốt đẹp

Calisto khong tim duoc cau thu choi canh trai hang thu dang tin cay – Không ai phủ nhận sự thật rằng chất lượng của bóng đá VN được cải thiện đáng kể trong 10 năm qua chủ yếu nhờ vào sự có mặt của lực lượng ngoại binh ở V-League và giải hạng Nhất. Chính họ đã giúp cho các cầu thủ VN được nâng chất toàn diện cả về kỹ thuật, chiến thuật cũng như thể lực. Bản thân HLV Calisto cũng là người đánh giá rất cao vai trò của các ngoại binh, và thậm chí ông còn là một trong những nhà chuyên môn cổ súy mạnh mẽ cho ý tưởng tăng thêm số ngoại binh ra sân trong mỗi trận đấu ở V-League.

Tuy nhiên, tấm huân chương nào cũng có mặt trái, nên sự có mặt của các ngoại binh không phải lúc nào cũng chỉ mang lại những điều tốt đẹp cho bóng đá VN. Thật khó tin khi suốt hơn 2 năm qua, trong số 28 cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ trái của 28 CLB tại V-League và giải hạng Nhất, HLV Calisto lại không tìm được một gương mặt nào đủ tin cậy để ông giao phó trọng trách, và cho tới giờ, mọi phương án của HLV Calisto cho vị trí này vẫn chỉ là giải pháp mang tính tình thế.

Thực ra không phải bóng đá VN cạn kiệt hậu vệ trái đến thế, mà chủ yếu là do HLV Calisto rất khó khăn để tìm được một cầu thủ chơi ở cánh trái hàng thủ có năng lực chuyên môn tương thích với yêu cầu của ông. Tuyệt đại đa số các CLB VN đều chơi với ít nhất 1 tiền đạo ngoại trong đội hình, nên nhiệm vụ của các hậu vệ cánh tại CLB đôi khi chỉ là vượt qua vạch vôi giữa sân rồi thực hiện một cú lật bóng vào trong để cho ngoại binh tự xoay sở.

Ngoại binh gây khó dễ cho tuyển VN, Bóng đá Việt Nam, Bóng đá, bong da, bong da viet nam, DTVN, HLV Calisto, thay To, ngoai binh, hau ve trai

Ở AFF Cup 2008, HLV Calisto đã đưa Quang Thanh (16) từ vị trí hậu vệ phải sang trấn giữ cánh trái hàng thủ

Thế nhưng, khi lên ĐTQG dưới thời HLV Calisto, khối lượng công việc mà các hậu vệ cánh được giao phó lớn hơn rất nhiều, chẳng hạn như họ phải cầm bóng tới sát vạch biên ngang bên phần sân đối phương để phối hợp, và nếu có tạt bóng thì phải là những đường tạt căng ở tầm trung bình và thấp chứ không phải kiểu rót dầu cầu may từ xa…Thậm chí, trong một số trường hợp cần thiết, hậu vệ cánh phải xâm nhập vòng cấm để thực hiện những pha dứt điểm.

Thế nên mới có chuyện Văn Học năm ngoái dù là hậu vệ trái số một của SHB.ĐN, đội bóng đã lập cú đúp VĐQG và VĐ Cúp QG trong năm 2009, nhưng lại không thể xác lập chỗ đứng chính thức ở cả ĐTVN cũng như ĐT U23 QG, mà nguyên nhân chủ yếu chỉ là vì cách chơi của Văn Học không phù hợp với triết lý bóng đá của HLV Calisto.

Đây là vấn đề chẳng phải của riêng bóng đá VN, mà có thể nhìn thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới, và dường như chúng ta không còn cách lựa chọn nào khác ngoài việc chung sống với lũ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: