Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

Tin bong da 24h :Đa số các đội V-League hạn chế xem World Cup

bong da 24h :Đội mạnh mong vô địch, đội yếu cần trụ hạng, vì thế cả 14 CLB V-League đều ít nhiều hạn chế cầu thủ xem World Cup để giữ sức cho vòng đấu thứ 16 trở lại vào ngày 30/6.

Sau vòng 15 V-League cuối tuần qua, các CLB nghỉ thi đấu để nhường chỗ cho không khi World Cup nóng bỏng tại Nam Phi. Tận dụng kỳ nghỉ hơn 20 ngày, để tạo tâm lý thoải mái cho các cầu thủ bước vào giai đoạn khốc liệt từ cuối tháng 6, các CLB cho cầu thủ đi nghỉ mát kết hợp tập luyện ở các bãi biển Vũng Tàu, Phan Thiết và thoải mái hơn trong giờ giấc để họ có thể dành chút ít thời gian xem các “thần tượng” của mình thi đấu.

Hiện đứng đầu bảng nên các cầu thủ Bình Dương được thoải mái hơn trong kỳ World Cup. Ảnh: An Nhơn.

Còn trận đấu bù vòng 12 trên sân Hàng Đẫy vào đúng ngày khai mạc World Cup (11/6), nên CLB bong da Hòa Phát và Đồng Tâm là hai đội nghỉ trễ nhất. Tuy nhiên, theo ông Phạm Phú Hòa, Giám đốc điều hành CLB Đồng Tâm, sau trận đấu bù thì đội sẽ được nghỉ một tuần. “Một số cầu thủ nước ngoài xin về nước. Các cầu thủ còn lại tất nhiên được thoải mái trong ít ngày xả trại. Tuy nhiên, sau đó toàn đội sẽ tập luyện bình thường. Trong thời gian diễn ra World Cup, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, các cầu thủ chỉ được xem trận đấu sớm”, ông Hòa nói.

Trái với đội bóng của “bầu” Thắng, nhờ đang dẫn đầu bảng với thành tích tốt nên Bình Dương là đội cho các cầu thủ nghỉ dài nhất – 10 ngày và có chuyến du lịch một tuần lễ. Theo HLV Đặng Trần Chỉnh, ngày 17 đội tập trung lại để lên đường ra Phan Thiết để các cầu thủ duy trì thể lực. “Do căng sức quá nhiều ở lượt đi nên chúng tôi cho các cầu thủ thoải mái lấy lại sức. Ở những ngày diễn ra World Cup, đội cũng không gắt gao lắm về giờ giấc vì bản thân là cầu thủ thì ai cũng háo hức để xem các siêu sao thi đấu. Tôi chỉ sợ cầu thủ quá mệt quá mà không thể xem được hết các trận cầu về khuya. Bản thân là HLV được nhiều nhà đài mời bình luận nhưng do sức khỏe nên tôi cũng không thể thức nổi”, ông Chỉnh tâm sự.

Đồng Tháp đứng thứ tư ở giai đoạn một với 25 điểm, thành tích không tồi với đội bóng này. Vì vậy mà trong thời gian nghỉ, đội bóng miền Tây Nam Bộ này cũng tạo điều kiện để các cầu thủ có thể tận hưởng được không khí ngày hội bóng đá đang diễn ra ở Nam Phi. HLV Phạm Công Lộc cho biết, các cầu thủ được phép về gia đình 3 ngày. Ngày 10/6, CLB sẽ tổ chức cho toàn đội đi Vũng Tàu, Phan Thiết tập luyện kết hợp với tắm biển. Thời gian còn lại đội tìm các đội khác đá giao hữu. “Đội đang lên kế hoạch thi đấu giao hữu ít nhất 3 trận để các cầu thủ không bị lỏng chân trong thời gian nghỉ”, ông Lộc nói.

Theo ông Lộc, trong thời gian World Cup, ban lãnh đạo sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ xem nhưng ở mức độ phải giữ gìn sức khỏe.“Những trận đấu sớm từ chiều đến 23 giờ thì các cầu thủ có thể xem được. Nhưng những trận đấu lúc rạng sáng thì chỉ những trận cầu đinh ở những vòng trong thì tùy theo lịch thi đấu của V-League, đội sẽ sắp xếp để các cầu thủ có thể xem”.

Ông Bùi Xuân Hòa, Giám đốc điều hành CLB Đà Nẵng, cho biết, do trong giai đoạn nước rút và bị Bình Dương tạo khoảng cách 3 điểm nên đội chỉ nghỉ 5 ngày. Khác với các CLB khác, Đà Nẵng chỉ tập ở đại bản doanh. “Đội ra nội qui chỉ cho các cầu thủ xem hai trận đầu, còn những trận khuya thì chỉ những trận đấu quan trọng các cầu thủ mới xem”.

Tuy nhiên theo ông Hòa, các kỳ Euro, World Cup…, với những trận đấu quan trọng, CLB Đà Nẵng thường tổ chức cho các cầu thủ xem tại đại bản doanh. Trong từng pha bóng HLV Huỳnh Đức sẽ phân tích để cầu thủ có thể áp dụng vào thực tế sân cỏ quốc gia. “World Cup là ngày hội bóng đá thế giới, bản thân làm bóng đá thì không thể cấm các cầu thủ được. Nội quy đưa ra cũng chỉ để các cầu thủ hiểu giữ gìn sức khỏe thôi”, ông Hòa tâm sự.

Khác với những đội bóng kể trên, hàng loạt đội bóng phía Bắc gần như không có kỳ nghỉ World Cup. Hải Phòng, Hòa Phát.Hà Nội, Ninh Bình, Hà Nội T&T tập trung trở lại ngay ngày World Cup khai mạc. Cả 4 đội này sau đó đều chọn Đà Nẵng làm địa điểm tập huấn. HLV Vương Tiến Dũng của Hải Phòng tiết lộ, ông khuyến khích các cầu thủ xem World Cup để rút kinh nghiệm nhưng học trò chỉ được xem các trận đấu lúc 18h30 hoặc 21h để giữ sức cho cữ rèn thể lực. HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T đưa ra yêu cầu tương tự với học trò. Dưới cái nhìn của ông Hùng World Cup là dịp để Hà Nội T&T thư giãn, vì thế, sau giờ tập toàn đội sẽ xem tập trung và tranh tài bằng dự đoán tỷ số mỗi trận. HLV Nguyễn Thành Vinh của Hòa Phát Hà Nội cho rằng, World Cup là dịp tốt để cầu thủ Việt Nam học hỏi. Hòa Phát thậm chí còn thu băng mỗi trận đấu để toàn đội xem lại, lấy kinh nghiệm. Nhưng theo ông Vinh, vì đang cần điểm để trụ hạng nên Hòa Phát Hà Nội sẽ rất hạn chế cho cầu thủ xem bóng đá buổi đêm.

Trong khi đó, do thành tích không tốt nên lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai cho các cầu thủ trở về gia đình một tuần lễ, sau đó tập luyện tại bản doanh Hàm Rồng (Pleiku) và có thể thi đấu một trận giao hữu. Còn trong thời gian World Cup diễn ra, các cầu thủ sẽ chỉ được thưởng thức những trận cầu sớm. “CLB sẽ cấm các cầu thủ xem những trận đấu khuya. Nếu muốn, họ chỉ được xem lại khi các nhà đài phát vào buổi sáng. Thành tích không tốt nên CLB phải nghiêm với các cầu thủ để họ có sức khỏe tốt bước vào giai đoạn hai”, Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.

Navibank Sài Gòn đứng áp chót giai đoạn lượt đi, nhưng lãnh đạo CLB cũng không quá nghiêm khắc với các cầu thủ trong dịp World Cup. Chủ tịch CLB Nguyễn Vĩnh Thọ cho biết, đội cho các cầu thủ trở về gia đình 5 ngày rồi tập trung trở lại và đi du lịch ở Vũng Tàu và Mũi Né Phan Thiết 4 ngày. Thanh Hóa dù không còn quá lo việc trụ hạng nhưng theo HLV Vũ Trường Giang, đội ông sẽ rất hạn chế các cầu thủ xem World Cup. “Chúng tôi ở tại Thanh Hóa tập luyện. Phải quản lý chặt cầu thủ dịp này bởi nếu để họ mê quá mà xem nhiều sẽ ảnh hưởng lớn tới thể lực”. Ông Giang nói.

Nam Định với 8 điểm sau 15 vòng đấu coi như đã báo danh ở hạng Nhất mùa sau. Để cứu vãn hy vọng trụ hạng, đội bóng này vừa thay HLV Nguyễn Ngọc Hảo bằng trợ lý Nguyễn Văn Tuấn. Ông Tuấn cho biết cầu thủ Nam Định chỉ được xem trận đấu sớm của World Cup để không ảnh hưởng tới sức khỏe. “World Cup là dịp tốt để Nam Định rèn quân, vì thế các cầu thủ phải tập trung tối đa cho giai đoạn then chốt này. Có thể mới mong tìm được hy vọng trụ hạng”. Ông Tuấn tiết lộ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: