Bóng đá số

Tin Bóng Đá | Cập nhật tin tức

World Cup 2010, đường tới Nam Phi: Chú lùn Honduras

Từ khoá: world cup 2010, world cup, lịch thi đấu world cup

World Cup 2010 là World Cup thứ 2 mà quốc gia Trung Mỹ 8 triệu dân tham gia sau Espana 1982. May mắn đã đến với họ khi Jonathan Bornstein đã ghi bàn thắng gỡ hòa cho ĐT Mỹ ở phút thứ 90 trong trận đấu cuối cùng của vòng loại khu vực Bắc,Trung Mỹ và Caribbe với Costa Rica. Bàn thắng này đã lấy đi của Costa Rica 2 điểm, đẩy họ xuống suất chơi play-off với Uruguay và đưa Honduras trở lại với sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới sau 28 năm vắng mặt.

Khởi đầu vòng loại World Cup 2010 một cách tương đối suôn sẻ với những chiến thắng bất ngờ trước Mexico (3-1) và Costa Rica (4-0) trên sân nhà, tuy nhiên phong độ không ổn định đã khiến Honduras không tự quyết định được chiếc vé tới Nam Phi mà phải phụ thuộc vào kết quả trận đấu giữa Mỹ và Costa Rica. Để rồi may mắn đã đến với họ khi Mỹ có bàn san bằng tỉ số ở phút cuối cùng.

Xét về mọi mặt, gần như Honduras không có bất cứ ưu điểm nào đáng kể. Ngay cả ngôi sao sáng nhất của họ là tiền đạo David Suazo cũng chỉ là hàng thải của Inter. Ngoài ra, các cầu thủ thường có tâm lý thi đấu yếu do thiếu kinh nghiệm cọ sát ở các đấu trường đẳng cấp cao.

World Cup 2010, đường tới Nam Phi: Chú lùn Honduras, World Cup 2010, Suazo, Honduras, Trung Mỹ, World Cup, Nam Phi

Honduras có rất ít cơ hội để vượt qua vòng bảng

Tuy nhiên, tại vòng loại World Cup 2010, Honduras đã có những tiến bộ đáng kể dưới sự chỉ đạo của HLV người Colombia, Reynaldo Rueda. Đầu năm 2007, Rueda đưa bút ký vào bản hợp đồng dẫn dắt Honduras và ngay lập tức đưa đội bóng này đến với thành công tại vòng loại World Cup 2010 dù thành tích đó cũng có sự đóng góp của thần may mắn.

Về cơ hội của Honduras tại World Cup 2010, do rơi vào bảng đấu gồm Tây Ban Nha , Chile và Thụy Sỹ nên cơ hội để đội bóng Trung Mỹ đi tiếp là rất thấp (theo đánh giá của Goal chỉ là 34,7%). Nhưng có lẽ điều đó không quá quan trọng với thầy trò Rueda bởi được góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đã là một vinh dự quá lớn với họ.

Từ khoá: world cup 2010, world cup, lịch thi đấu world cup

bong da, bong da 24h

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: